Ngôi chùa đẹp tựa trong thần thoại ở Đà Lạt

0
510

Giữa chốn Đà Lạt ngàn hoa có một công trình kiến trúc Phật Giáo vô cùng đặc biệt. Với

những chi tiết, màu sắc sống động đâm bản sắc Á Đông trong không gian chốn cửa Phật

bình yên, Linh Phước là điểm đến tâm linh không thể bỏ qua khi ghé chân tới Đà Lạt. Hãy

cùng La Bàn Tour khám phá ngôi chùa này nhé !

Giới thiệu về chùa Linh Phước

Chùa Linh Phước là một điểm nhấn đặc biệt của Đà Lạt

Cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 8km và nằm trên đường Tự Phước, chùa Linh Phước là một điểm du lịch Đà Lạt nổi tiếng được xây dựng từ năm 1949. Điều tạo nên nét đặc biệt của ngôi chùa này là các công trình đặc sắc được làm từ mảnh chai, sành, sứ.Hình tượng con rồng dường như bao quát toàn bộ kiến trúc ngôi chùa chùa Linh Phước Đà Lạt với sự bài trí rất công phu, tỉ mỉ trên các hàng cột, trên mái chùa,…

Tượng Phật đồ sộ tại chùa Linh Phước

Đi vào Chính điện, Tiền Đàn Bảo Tháp hiện lên đồ sộ và được chạm trổ bằng những hoạ tiết hình rồng vô cùng tinh xảo. Dọc hai bên Chính điện là hai hàng cột rồng được khảm mảnh sành vô cùng khéo léo và tinh tế.

Ngôi chùa làm du khách tưởng tượng như đang bước vào một nơi thần thoại

Dọc hai bên Chính điện là hai hàng cột rồng khảm mảnh sành tương tự như phong cách khảm tại các lăng mộ vua nhà Nguyễn. Bên trên hai hàng cột ấy là những bức phù điêu khảm sành mô tả lịch sử Đức Phật Thích Ca từ giáng sinh đến nhập niết bàn

Linh Phước là một địa điểm “check in” không thể bỏ qua

Lầu 1 còn có Đại hồng chung (đúc vào cuối năm Kỷ Mão 1999) chạm khắc những hình ảnh trên chuông, bao gồm các ngôi chùa nổi tiếng của nước ta, tượng Phật nghìn mắt nghìn tay, các thắng cảnh…được xem là lớn nhất Việt Nam hiện nay. Các du khách đến đây thường viết tên mình và người thân vào giấy rồi dán lên đại hồng chung để cầu may mắn.

Các tượng Phật trong chùa hầu hết đều có dáng vẻ bề thế, uy nghiêm

Đường đến chùa Linh Phước

Chính tòa đẹp như một câu chuyện thần thoại

Từ chợ Đà Lạt => qua cầu ông Đạo đi đường Trần Quốc Toản => Hồ Tùng Mậu => đường Trần Hưng Đạo => đường Hùng Vương => đi theo Quốc Lộ 20 xuống hết con dốc thuộc địa phận Trại Mát, đi khoảng 800 nữa nhìn sang bên tay phải sẽ thấy bức tranh hình tượng Phật Di Lạc đi vào khoảng 70m bạn sẽ thấy hiện ra một ngôi chùa kỳ lạ được tạo nên bởi hàng triệu mảnh ve chai.

Quả là một ngôi chùa tuyệt đẹp đúng không ? Hãy cùng La bàn Tour đến với khám phá Đà Lạt các bạn nhé !